สองสถาบัน ประสานความร่วมมือบูรณาการ องค์ความรู้เรื่อง Fintech, AI และ Coding

อาจารย์ ดร.ธิติ ธาราสุข หัวหน้าห้องปฏิบัติการการคิดเชิงระบบ (Systems Thinking Laboratory: STL.) อาจารย์ ดร.ศกลวรรณ พาเรือง หัวหน้าห้องปฏิบัติการฐานสมรรถนะ (Competency-Based Laboratory: CBL.) คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภเชษฐ์ อินทร์เนตร ผู้อำนวยการ UTCC Makerspace อาจารย์ ดร.ภคพงษ์ อมรกุล รักษาการรองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมมือกันบูรณาการเพื่อยกระดับความสามารถในการจัดการเรียน การสอน ด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันในอนาคต ภายใต้ความเชี่ยวชาญด้าน องค์ความรู้เรื่อง Fintech, AI และ Coding  ร่วมกับกระบวนการการคิดเชิงระบบ และกระบวนการวัดผลสัมฤทธิ์โดยอิงฐานสมรรถนะ เพื่อบูรณาการและยกระดับศาสตร์ด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ และเป็นการบริการวิชาการให้แก่บุคลากร นักวิชาการ นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป โดยคาดว่าจะเปิดการอบรมให้ผู้เข้าร่วมรุ่นแรกและรุ่นต่อไป ภายในช่วงเดือนตุลาคม 2567 เป็นต้นไป