2 สถาบัน ประสานความร่วมมือบูรณาการ หลักสูตรวุฒิบัตร “เทคนิคการตีความการเคลื่อนไหวของกราฟราคา” เพื่อยกระดับความรู้ทางการเงิน และเสริมสร้างทักษะด้านการเงินในศตวรรษที่ 21

อาจารย์ ดร.ศกลวรรณ พาเรือง หัวหน้าห้องปฏิบัติการฐานสมรรถนะ (Competency-Based Laboratory: CBL.) และ อาจารย์ ดร.ธิติ ธาราสุข หัวหน้าห้องปฏิบัติการการคิดเชิงระบบ (Systems Thinking Laboratory: STL.) คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิทธิพงษ์ เขมะเพชร คณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์กมลทิพย์ เอกธรรมสุทธิ์ รองคณบดีฝ่ายบริหาร อาจารย์ ดร.มานะชัย โต๊ะชูดี รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมพร ปั่นโภชา ผู้อำนวยการหลักสูตรวิศวกรรมการเงิน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมมือกันบูรณาการเพื่อพัฒนาหลักสูตรวุฒิบัตร “เทคนิคการตีความการเคลื่อนไหวของกราฟราคา” ภายใต้ความเชี่ยวชาญด้านการเงินเชิงลึกของสาขาวิศวกรรมการเงิน ร่วมกับกระบวนการการคิดเชิงระบบ เพื่อประเมินปัจจัยที่เกี่ยวข้องก่อนตัดสินใจลงทุน และกระบวนการวัดผลสัมฤทธิ์โดยอิงฐานสมรรถนะ เพื่อบูรณาการและยกระดับศาสตร์ด้านการเงินแนวคิดใหม่ และเป็นการบริการวิชาการให้แก่บุคลากร นักวิชาการ นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป โดยคาดว่าจะเปิดการอบรมให้ผู้เข้าร่วมรุ่นแรกและรุ่นต่อไป ภายในช่วงเดือนสิงหาคม 2567 เป็นต้นไป