คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ได้จัดทำโครงการปฐมนิเทศนักศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู โดย ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.รุ่งอรุณ พรเจริญ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงานและให้โอวาทแก่นักศึกษา

• ในช่วงเช้า นางสาวอรนุช หงวนไธสง ผู้อำนวยการกลุ่มรับรองปริญญาและประกาศนียบัตร รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานวิชาชีพ สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาและ คุณพรพรรณ เผือกผ่อง เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักศึกษา บรรยาย”การรรับรองความรู้และประสบการณ์วิชาชีพ เพื่อการประกอบวิชาชีพทางการศึกษา พ.ส.2565 และการขอใบประกอบวิชาชีพครู
  • ในช่วงบ่ายบรรยายเชิงปฏิบัติการ”การฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูและแนวทางการแก้ปัญหาการจัดการเรียนการสอนตามช่วงชั้น”

โดยช่วงท้ายมีกิจกรรมนำเสนอแนวทางแก้ปัญหาฯตามช่วงนั้น มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ 127 คน ณ ห้องประชุมกรมหลวง คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566