เผยแพร่ความรู้ “นวัตกรรมแห่งอนาคตอุตสาหกรรม EV” หัวข้อ “เทคโนโลยีและนวัตกรรมแบตเตอรีโซลิดสเตต(Solid-State Battery)”

โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ คลังวิจิตร นักวิจัย และที่ปรึกษาห้องปฏิบัติการฯ ร่วมกับ อาจารย์ ดร.ธิติ ธาราสุข หัวหน้าห้องปฏิบัติการการคิดเชิงระบบ (STL) และอาจารย์ ดร.ศกลวรรณ พาเรือง หัวหน้าห้องปฏิบัติการฐานสมรรถนะ (CBL) คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมหารือและวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อม การจัดบริการวิชาการเพื่อให้ความรู้“นวัตกรรมแห่งอนาคตอุตสาหกรรม EVในหัวข้อเรื่อง “เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านแบตเตอรี่โซลิดสเตต(SolidState Battery) โดยครอบคลุมหัวข้อดังนี้

1. เปรียบเทียบการทำงานระหว่างแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน(Lithium-ion Battery)กับแบตเตอรี่
    โซลิดสเตต (Solid-State Battery)
  2. ความต้องการของธุรกิจอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ต้องการพัฒนาแบตเตอรี่โซลิดสเตต(Solid-State Battery)เพื่อทดแทนแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Lithium-ion Battery) ด้วยเหตุผลอะไร
  3. การพัฒนาอิเล็กโทรไลต์แบตเตอรี่โซลิดสเตต(Solid-State Battery) ทั้งขั้วบวกและขั้วลบทดแทนแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน(Lithium-ion Battery)

โดยการจัดสัมมนานี้ อยู่ภายใต้โครงการให้บริการวิชาการของ ห้องปฏิบัติการการคิดเชิงระบบ และห้องปฏิบัติการฐานสมรรถนะ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  โดยกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ นักวิจัย นักลงทุน และผู้สนใจทั่วไป ซึ่งคาดว่าจะเริ่มภายในช่วงเดือนกันยายน 2567 เป็นต้นไป ผู้สนใจแสดงความจำนงเข้าร่วมสัมมนาผ่าน ZOOM ที่ QR CODE และทางผู้จัดงานจะแจ้งผลการลงทะเบียน และเวลาสัมมนาต่อไป