คว้าอันดับที่ 4 ในการแข่งขันรายการ “นวัตกรรมเพื่อการประหยัดพลังงานระดับเอเชีย : Shell Eco Marathon 2023”

มทร.พระนครคว้าอันดับ 4 ด้วยสถิติ 877km/l
จบแล้วการแข่งขันรายการ Shell Eco-Marathon Asia 2023 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ทีม RMUTP RACING จากมทร.พระนครสามารถคว้าอันดับ 4 ในประเภท Prototype Internal Combustion Engine (ICE) ที่สถิติ 877 km/l
การแข่งขันรายการ “นวัตกรรมเพื่อการประหยัดพลังงานระดับเอเชีย Shell Eco-Marathon Asia 2023” ณ สนาม Pertamina Mandariga International Street Circuit ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจัดโดยบริษัทเชลล์นั้น ได้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 80 ทีม จาก 13 ประเทศในทวีปเอเชีย โดยทีม RMUTP RACING จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.พระนคร) สามารถทำสถิติประหยัดพลังงานได้ที่ 877 km/lคว้าอันดับ 4 ในประเภท Prototype Internal Combustion Engine (ICE) มาครองได้สำเร็จ ทั้งนี้ ผศ.ดร.รุ่งอรุณ พรเจริญ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า “นักศึกษาทุกคนมีความตั้งใจและมีสปิริต เราทุกคนได้เรียนรู้หลายอย่างจากการแข่งขันครั้งนี้ ที่สำคัญคือสามารถนำไปใช้และคิดต่อยอดให้เกิดประโยชน์กับตัวเองและคนอื่น และเชื่อว่าทุกคนมีเป้าหมายในการมาครั้งนี้ พวกเราบรรลุเป้าหมายนั้นแล้ว และปีหน้า 2024 จะกลับไปแข่งขันอีกครั้ง”