โครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ตรวจเช็ครถฟรีก่อนใช้ ขับขี่ปลอดภัยในท้องถนน

ครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมโครงการจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ ตรวจเช็ครถฟรีก่อนใช้ ขับขี่ปลอดภัยในท้องถนน” ด้วยความร่วมมือกับสถานีตำรวจภูธรวังน้อย กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์สำคัญ ในการถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 และสนองพระราโชบายด้านจิตอาสา ในหลวงรัชกาลที่ 10 ระหว่างวันที่ 1-3 ธันวาคม 2565 ณ ลานจอดเอนกประสงค์ อำเภอวังน้อย พร้อมด้วยผู้บริหาร ร่วมพิธีเปิด ไปเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยมีประธานในพิธี ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธาน

ผลการปฏิบัติงาน อาจารย์ และทีมนักศึกษา จากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สาขาวิศวกรรมเครื่องกล ได้ให้บริการตรวจเช็คสภาพรถจักรยานยนต์และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง สำหรับรถจักรยานยนต์ ฟรี! ให้กับข้าราชการ,ตำรวจ,ทหาร,อาจารย์,เจ้าหน้าที่ และ,ประชาชนทั่วไป มีผู้มาใช้บริการ โดยมียอดผู้มาใช้บริการ รวมทั้งสิ้น 350 คัน