โครงการสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้การฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2565

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งอรุณ พรเจริญ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม กล่าวเปิดงาน โครงการสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2565 (รูปแบบออนไลน์) โดยมีผู้บริหาร อาจารย์นิเทศก์ นักศึกษาหลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต เข้าร่วมกิจกรรม ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ วิธีการสอน กระบวนการสอน การใช้นวัตกรรมสื่อการจัดการเรียนสอน และการเข้าร่วมกิจกรรมในความสัมพันธ์ชุมชนกับผู้ปกครอง ร่วมถึงข้อเสนอแนะในการเตรียมตัวก่อนออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู และชี้แจ้งกระบวนการนิเทศ หลักเกณฑ์ วิธีการ เครื่องมือประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู ด้านการปฏิบัติงานและปฏิบัติตนตามมาตรฐานวิชาชีพครู ทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ 1.ด้านการจัดการเรียนรู้ 2.ด้านความสัมพันธ์ผู้ปกครองกับชุมชน 3.ด้านการปฏิบัติหน้าที่ครูและจรรยาบรรณของวิชาชีพ ตามเกณฑ์คุรุสภา อีกทั้งแนะนำอาจารย์นิเทศก์ให้กับนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูได้รับทราบอีกด้วย เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2565