คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จัดโครงการเปิดโลกการเรียนรู้เทคโนโลยีสู่เส้นทางอาชีพ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้พัฒนาและส่งเสริมศักยภาพให้มีทักษะทางวิชาชีพเพื่อเข้าสู่แรงงานที่ตลาดต้องการ สู่ยุค Thailand 4.0 โดยจัดอบรมตามแนวความถนัด 5 ด้าน และส่งเสริมให้มีความสนุกในการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ การใช้เทคโนโลยีและการทำงานร่วมกัน มีนักเรียนนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ณ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2566

หัวข้อการอบรมเชิงปฏิบัติการ ดังต่อไปนี้

• Smart Technology สู่งานอาชีพ
  • การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบ้านผ่าน Router และซิมมือถือ
  • พื้นฐานการใช้โปรแกรม MATHLAB Simulink ในการคำนวณวงจรไฟฟ้า
  • การฝึกอบรมมินิ CNC งานกัด 2D
  • เทคนิคการใช้เครื่องมือวัดในอุตสาหกรรมยานยนต์