คณะฯจัดอบรม “การพัฒนาและการใช้เทคโนโลยี IoT สำหรับการทำเกษตรอัจฉริยะ (IoT For Smart Farming)

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ร่วมกับ บริษัท ดราโคนิคส์ เทรด จำกัด จัดอบรม “การพัฒนาและการใช้เทคโนโลยี IoT สำหรับการทำเกษตรอัจฉริยะ (IoT For Smart Farming) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งอรุณ พรเจริญ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดอบรม และมีคุณประสิทธิ์ ป้องสูน เป็นวิทยากร บรรยายให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆ ดังนี้

• การสร้างและการใช้งานระบบ IoT เบื้องต้น (Seed Basic IoT Kit)
  • การสร้างและการใช้งานระบบ IoT สำหรับ Smart Farm (Advance Iot for Smart Farm)

โดยการจัดอบรมมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมรู้จักกับเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ให้มากยิ่งขึ้น โดยใช้องค์ความรู้ของเทคโนโลยี IoT และเซนเซอร์มาใช้ในการเกษตร เพื่อให้เกิดการลงมือพัฒนาด้วยตนเองด้วยอุปกรณ์ที่ใช้งานได้จริง มีนักศึกษา, นักเรียนจากโรงเรียนวัดราชาธิวาสและโรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ เข้าร่วมอบรม ณ ห้องปฏิบัติการ A602 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 2566