คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จัดโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมความเป็นไทยก่อนก้าวไกลสู่อาเซียน ประจำปีการศึกษา 2555 สำหรับนักศึกษาภาคสมทบ (โครงการนอกสถานที่ตั้ง) เพื่อปลูกจิตสำนึกการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมความเป็นไทย ให้นักศึกษาได้นำแนวทางไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน อย่างมีคุณค่าต่อตนเองและผู้คนรอบข้างได้อย่างมีความสุข โดยมีนักศึกษา อาจารย์และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมโครงการจำนวน 65 คน ณ วัดห้วงพัฒนา อ.สมิง จ.ตราด และอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2556