C09693

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการด้านการประยุกต์ใช้งาน PLC ในการควบคุมระบบนิวเมติกส์อุตสาหกรรม เพื่อเป็นการถ่ายทอดความรู้ด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรมระบบควบคุมอัตโนมัติ ให้กับครูในวิทยาลัยเครือข่ายความร่วมมือ ตลอดจนหน่วยงานที่สนใจ และเป็นการส่งเสริมให้ครูมีความรู้ ความเข้าใจและมีทักษะด้านการประยุกต์ใช้งาน PLC ในการควบคุมอัตโนมัติ และนำไปประยุกต์สอนในชั้นเรียน โดยมีดร.ณรงค์ อภิรัตน์สกุล หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นวิทยาการให้ความรู้ ในหัวข้อความรู้เกี่ยวกับระบบควบคุมที่ใช้วงจรไฟฟ้าที่ประกอบด้วยวงจรรีเลย์, การประยุกต์ใช้งาน PLC ในการควบคุมระบบนิวเมติกส์อุตสาหกรรม และการบำรุงรักษาในระบบควบคุมด้วย PLC เป็นต้น มีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 25 คน ณ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม 2559