คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ร่วมแข่งขัน Shell Eco-Marathon Asia 2016

G_2332
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม โดย อาจารย์วุฒิชัย เหมาะใจ สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (ทีม“ครูช่างเทเวศร์”) ร่วมมือกับ วิทยาลัยเทคนิคสกลนคร โดย นายประมวล รอนยุทธแผนกวิชาเครื่องกล (ทีมเวอร์จิ้น) ตัวแทนประเทศไทย และแชมป์เก่า ปี 2015 เข้าร่วมในการแข่งขันในระดับเอเซีย Shell Eco-Marathon Asia 2016 ในประเภท Prototype รุ่น Gasoline จุดประสงค์ของการแข่งขันก็เพื่อให้นักเรียนนักศึกษาจากทั่วโลก ได้ออกแบบและสร้างรถภายใต้แนวความคิดของการขับรถให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ณ ลูเนต้าปาร์ค กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 2-7 มีนาคม 2559