ทีมครูช่างเทเวศร์ คว้ารางวัลที่ 1 ระดับเอเซีย ในการแข่งขัน Shell eco-marathon Asia 2019

ทีม “RMUTP RACING “ จากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมโดยนักศึกษา สาขาวิศวกรรมเครื่องกล เข้าร่วมการแข่งขัน “นวัตกรรมเพื่อการประหยัดพลังงานระดับเอเชีย Shell Eco Marathon Asia 2019 โดยมีทีมจากทั่วเอเซียเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 16 ประเทศ และมีทีมจากประเทศไทย จำนวน 7 สถานศึกษา จำนวน 9 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

• ผลการแข่งขัน Shell eco-marathon Asia 2019 ทีม RMUTP RACING (ครูช่างเทเวศร์) ได้ลำดับ ที่ 1 ระดับเอเซีย ในรุ่นประเภท prototype (internal combustion engine) ด้วยสถิติ น้ำมันเชื้อเพลิง 1 ลิตร วิ่งได้ 1546.9 km การแข่งขัน ทีม RMUTP จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร บันทึกระยะทาง 1,546.9 กิโลเมตร ด้วยเอธานอล หนึ่งลิตร ด้วยรถต้นแบบซึ่งเทียบเท่ากับการขับรถจากกัวลาลัมเปอร์มาเลเซียไปกรุงเทพประเทศไทย

ณ สนาม sepang international circuit ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2562